GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM LỊCH SỬ

Ngành Sư phạm Lịch sử của Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội đảm nhận chức năng đào tạo giáo viên phổ thông, cung cấp nguồn nhân lực cho Thành phố và cả nước. Hiện tại, Ngành Sư phạm Lịch sử thực hiện nhiệm vụ đào tạo ở hai cấp. Ở cấp đào tạo đại học, Ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Lịch sử và cử nhân Sư phạm Lịch sử – Địa lý; ở cấp đào tạo sau đại học, Ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ (chuyên ngành Lịch sử Việt Nam).

Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường, của Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội, Ngành Sư phạm Lịch sử không ngừng lớn mạnh về đội ngũ, đẩy mạnh công tác NCKH, thực hiện công tác đảm bảo chất lượng giáo dục. Hiện nay, đội ngũ cán bộ cơ hữu của Ngành Sư phạm Lịch sử gồm có 9 giảng viên, ngoài ra còn có các giảng viên đúng chuyên ngành, có trình độ trong Trường tham gia vào đội ngũ cán bộ giảng dạy ở cấp sau đại học. Giảng viên của Ngành có nhiều công trình NCKH đã được xuất bản, tham gia nhiều hội thảo quốc tế, quốc gia.

Năm 2019, Ngành Sư phạm Lịch sử trình độ đại học và năm 2023, Ngành Lịch sử Việt Nam trình độ thạc sĩ được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành.

TẬP THỂ GIẢNG VIÊN NGÀNH SƯ PHẠM LỊCH SỬ