GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH VĂN HỌC VIỆT NAM

Trường Đại học Sài Gòn được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh đào tạo cao học chuyên ngành Văn học Việt Nam từ năm 2015. Về mặt chuyên môn, Chuyên ngành Văn học Việt Nam trực thuộc khoa Sư phạm Khoa học Xã hội. Tính đến nay, Chuyên ngành đã tuyển sinh và đào tạo trên 200 học viên cao học. Phần lớn học viên là giáo viên trung học ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Từ năm 2022, chương trình đào tạo Văn học Việt Nam được chia làm hai định hướng: Nghiên cứu và Ứng dụng. Việc này nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người học hiện nay.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Chuyên ngành hiện nay là 10 người, trong đó có 1 phó giáo sư và 9 tiến sĩ. Đa số giảng viên của Chuyên ngành thuộc biên chế của khoa Sư phạm Khoa học Xã hội. Ngoài ra, còn có một số giảng viên thuộc các khoa khác trong Trường. Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, Trường còn mời nhiều giảng viên có uy tín từ các trường khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận văn… Tính đến nay, có trên 30 giảng viên trong và ngoài trường đã tham gia giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học thuộc chuyên ngành Văn học Việt Nam.