ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HỌC

Hiện nay, đội ngũ tham gia đào tạo trình độ Sau đại học Ngành Ngôn ngữ học của Trường Đại học Sài Gòn có 16 giảng viên cơ hữu, trong đó có 02 Phó giáo sư – Tiến sĩ, 14 Tiến sĩ. Cụ thể, đội ngũ của ngành như sau:

STT Họ tên Chức vụ Học vị
1. Trần Thị Phương Lý Phó Trưởng khoa, Chủ nhiệm ngành NNH Tiến sĩ
2. Nguyễn Tuấn Đăng Giảng viên PGS.TS
3. Hoàng Quốc Giảng viên PGS.TS
4. Phạm Hùng Dũng Giảng viên Tiến sĩ
5. Nguyễn Văn Đồng Giảng viên Tiến sĩ
6. Lê Minh Hà Giảng viên Tiến sĩ
7. Hoàng Thuý Hà Giảng viên Tiến sĩ
8. Hồ Văn Hải Giảng viên Tiến sĩ
9. Nguyễn Thị Thu Hằng Giảng viên Tiến sĩ
10. Nguyễn Đăng Khánh Giảng viên Tiến sĩ
11. Trần Thế Phi Giảng viên Tiến sĩ
12. Nguyễn Thị Hoa Phương Giảng viên Tiến sĩ
13. Ngô Tuyết Phượng Giảng viên Tiến sĩ
14. Trần Thị Lam Thuỷ Giảng viên Tiến sĩ
15. Trần Thị Kim Tuyến Giảng viên Tiến sĩ
16. Nguyễn Quang Minh Triết Giảng viên Tiến sĩ

Ngành Ngôn ngữ học có đặc thù có nhiều giảng viên cơ hữu hiện đang được phân công công tác ở một số khoa khác trong trường. Khoa Sư phạm KHXH đang được giao nhiệm vụ quản lí ngành về mặt chuyên môn. Trải qua thực tiễn thực hiện nhiệm vụ ĐT, đội ngũ cán bộ giảng dạy của ngành Ngôn ngữ học ngày càng nâng cao chất lượng, tham gia tích cực hoạt động giảng dạy và NCKH qua việc thực hiện đề tài NCKH, viết bài cho các tạp chí ngành, viết tham luận cho hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, xuất bản sách chuyên khảo, chuyên luận. Đội ngũ giảng viên ngành Ngôn ngữ học của Trường Đại học Sài Gòn đủ điều kiện để đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, tham gia vào công tác đào tạo của ngành còn có nhiều giảng viên có trình độ phó giáo sư, tiến sĩ có kinh nghiệm và uy tín cao đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học trong nước như Trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh… Đây là những nhân tố hết sức quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả, chất lượng của ngành.