CHI BỘ KHOA SƯ PHẠM KHOA HỌC XÃ HỘI VỀ NGUỒN NĂM 2023

CHI BỘ KHOA SƯ PHẠM KHOA HỌC XÃ HỘI VỀ NGUỒN NĂM 2023 TẠI BÌNH PHƯỚC
Nhân dịp kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023), ngày 22/12/2023, Chi bộ Khoa SP Khoa học Xã hội, Trường Đại học Sài Gòn đã có chuyến về nguồn tại Bình Phước.
Trong chuyến về nguồn lần này, Chi bộ Khoa đã tới chúc mừng ngày lễ tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước. Đây là đơn vị có Phòng chính trị đã kết nghĩa với Khoa kể từ năm 2022. Đón đoàn về phía Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh có:
– Đại tá Bùi Viết Sơn – Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ;
– Đại tá Ngô Duy Thuý – Chủ nhiệm Chính trị;
– Thượng tá Đào Công Lý – Phó Chủ nhiệm Chính trị;
– Trung tá Hồ Ngọc Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị.
Tại buổi gặp gỡ, Đại tá Bùi Viết Sơn – Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ đã giới thiệu cho đoàn tổng quan về khu vực biên giới do Biên phòng Bình Phước quản lý và nhiệm vụ của các đơn vị biên phòng trên địa bàn tỉnh.
Bình Phước tiếp giáp với 3 tỉnh: Tbong Khmum, Kratie và Mondulkiri của Vương quốc Campuchia, có đường biên giới dài 258,939km. Từ ngày thành lập đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Phước đã vượt qua muôn vàn khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh và toàn vẹn lãnh thổ, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.
Biên giới do biên phòng Bình Phước quản lý được bố trí 16 đồn, trong đó 5 đồn nằm ở địa phận huyện Bù Gia Mập thuộc khu vực Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Các đồn đều đóng quân xa khu dân cư, có 3 đồn nằm trong vùng lõi của vườn quốc gia, không có dân cư, đường sá đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên xảy ra dịch bệnh sốt rét. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ nên tất cả đều từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Hình 1: Đại tá Bùi Viết Sơn – Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ – Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu đón đoàn
Thay mặt cho đoàn Khoa SP KHXH, PGS.TS Trần Thị Thanh Vân đã gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng nhân ngày lễ tới Bộ chỉ huy và các chiến sĩ biên phòng tỉnh Bình Phước.
Hình 2: Chi bộ tặng hoa chúc mừng Bộ đội biên phòng tỉnh nhân ngày lễ 22/12
Hình 3: Chi bộ tặng quà chúc mừng đơn vị kết nghĩa – Phòng chính trị
Cũng trong chuyến về nguồn lần này, Chi bộ Khoa SP KHXH còn thăm và chúc mừng các đồn biên phòng Tân Thành, Lộc Thịnh và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền Tà Thiết, Đền thờ các liệt sĩ cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Hình 4: Chi bộ thăm và chúc mừng đồn biên phòng Tân Thành (Bù Đốp)
Hình 5: Chi bộ làm lễ dâng hương, tưởng niệm tại Đền thờ các liệt sĩ cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng 801 tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư
Hình 6: Chi bộ chụp hình với các đồng chí bộ đội biên phòng tại cột mốc 69 – Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư
Hình 7: Chi bộ dâng hương tưởng niệm tại nhà tưởng niệm Di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền Tà Thiết
Chuyến về nguồn của Chi bộ Khoa SP. KHXH vừa là hoạt động tri ân hết sức ý nghĩa trong ngày lễ truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, vừa là dịp gắn kết hơn nữa những tình cảm nồng ấm quân dân, khẳng định mối quan hệ gắn bó giữa hai đơn vị kết nghĩa là Khoa SP KHXH và Phòng chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước.
                                                                                                                                        Bài và ảnh
                                                                                                                                                                                                           Trần Thị Hạnh Lợi